Nguyên liệu và gia vị được các bà nội trợ Nhật Bản sử dụng khá phong phú và đa dạng tạo nên nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí ẩm trong cách chế biến món ăn Nhật Bản nhé!
Món cơm này là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản. Món Katsudon có rât nhiều biến thể như: sốt katsudon (với sốt nướng thịt Worchestershire), demi-katsudon, shio-katsudon (với muối), miso-katsudon (là món được ưa thích ở Nagoya), ...
Cá mú nghệ cắt miếng vừa ăn, ướp đường và 1 thìa súp nước tương.
Bắc chảo nóng, chế ít dầu thả cá vào chiên áp chảo cho vàng mặt, lấy ra.
Cho phần nước tương và gia vị còn lại vào quánh nhỏ, thả gừng, ớt vào, bắc lên bếp đảo đều. Hỗn hợp sôi, cho cá vào đảo lấy ra ngay.
Cơm cuộn Hàn Quốc đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Vậy còn cơm cuộn Nhật Bản thì sao? Bạn đã thử làm món ăn thú vị này bao giờ chưa? Cách làm cực kì đơn giản nhé!
Cơm cuộn
Nhật Bản cung cấp cho bạn rất nhiều dưỡng chất từ những thực phẩm tự nhiên tươi mát. Đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ thanh đạm mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.
Bạn luôn trong trạng thái phải suy nghĩ: “Tối nay ăn gì?”. Thử đổi gió cho ông xã bằng cách làm những món ăn Nhật đơn giản xem. Chắc chắn ông xã của bạn sẽ hài lòng lắm đấy.
HOT HOT ,,,,,HOT HOT
Ẩm thực Nhật Bản rất phong phú và đa dạng. Thật là khó để có thể thưởng thức hết tinh hoa ẩm thực của đất nước này. Nhưng một khi đã đặt chân lên nước Nhật, bạn không thể bỏ qua 5 món ăn được xem là cực ngon, cực điển hình của đất nước mặt trời mọc.