Giá: 139,000 VNĐ

Maguro – món cá ngừ trong thực đơn hàng ngày của người Nhật

Maguro, tiếng Việt gọi là cá ngừ, là một trong những loại hải sản phổ biến và được ưa chuộng nhất Nhật Bản. Ở Việt Nam, cá ngừ cũng là một trong những loại cá phổ biến nhưng các bạn sẽ ngạc nhiên với sự xuất hiện thường xuyên của maguro trong các món ăn thường ngày ở Nhật.

Có lẽ một số bạn cũng đã biết, Nhật là quốc gia tiêu thụ lượng cá ngừ nhiều nhất thế giới. Chắc đó cũng là điều dễ hiểu vì Nhật Bản vốn là quốc gia yêu thích những đồ hải sản tươi sống với những món ăn đặc trưng như sushi, sashimi… Những con cá maguro tươi vừa được đánh bắt có thể có giá đến vài trăm man (1 man = 1 vạn yên Nhật), tuy theo độ tươi và cân nặng của con cá đó. Những con cá tươi đó được các chủ tiệm sushi hoặc các nhà hàng cao cấp mua về và chế biến trực tiếp cho khách hàng ăn. Những phần ngon nhất của con cá sẽ được làm các món như sashimi hoặc sushi, những phần còn lại sẽ được chế biến chin tuỳ theo khẩu vị và từng món ăn..
Người Nhật rất thích maguro, và xem nó như là một phần không thể thiếu trong các món như sashimi hoặc sushi. Nếu các bạn ra bất kì một siêu thị ở Nhật nào mua một hộp sashimi chế biến sẵn, trong đó có thể có nhiều loại cá (tuỳ theo giá tiền) nhưng chắc chắn một loại không thể thiếu đó là maguro.